Ocean Group muốn 'ôm' dự án CV Nhân Chính

Ngày đăng: 28/05/2013| in |

Theo Báo Hải Quan

Ocean Group đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép làm chủ đầu tư dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính sau khi Hà Nội có chủ trương thu hồi quyết định chấp thuận cho Vina Megastar làm chủ đầu tư.

Trước đó ngày 11/3/2008, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận về nguyên tắc cho phép Tập đoàn Vina Megastar được làm chủ đầu tư xây dựng Công viên Nhân Chính.

Ngày 10/1/2011, Hà Nội đã ra Quyết định phê duyệt chi tiết dự án công viên hồ điều hòa

Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Oceans Group) cho biết: "Chúng tôi được biết UBND thành phố Hà Nội đã có chủ trương thu hồi quyết định nêu trên của Megastar và xem xét giao cho một đơn vị khác có kinh nghiệm và năng lực về tài chính để xây dựng ngay Công viên hồ điều hòa Nhân Chính".

Trong văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội ngày 13-5, Ocean Group đề xuất được UBND thành phố Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án này. Đồng thời, cho phép Ocean Group tiếp quản việc thực hiện tiếp các thủ tục đã thực hiện từ Tập đoàn Vina Megastar như việc điều chỉnh quy hoạch Công viên hồ điều hòa Nhân Chính cho phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn và chủ trương của UBND thành phố.

Ocean Group cho rằng việc này sẽ giúp công ty đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục để dự án sớm được triển khai xây dựng.

Ocean Group cam kết ngay sau khi được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận, tập đoàn này sẽ thực hiện đền bù những chi phí của Megastar liên quan đến dự án và cam kết khởi công dự án vào đúng dịp kỉ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10-2013 và đưa công viên vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Trước đề nghị của Ocean Group, ngày 24-5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất, báo cáo UBND thành phố trước ngày 10-6-2013.

Hiện nay, Ocean Group đang liên danh với Vinaconex (Ocean Group đóng góp 70% vốn) để thực hiện dự án khu hỗn hợp Starcity Center trong quần thể khu công viên Nhân Chính-Thanh Xuân.

Tác giả:
 L.Bằng